bài tập về chỉ số I-ốt

K

khakute93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ số Iot của chất béo là số gam có thể cộng vào liên kết bội trong mạch cacbon của 100g chất béo. 1 loại chất béo chỉ chứa triolein và axit oleic có chỉ số axit là 7. tính chỉ số Iot của loại chất béo trên.
A. 86,34 B. 43,18 C. 3,18 D. 83,17
 
H

heartrock_159

Chỉ số Iot của chất béo là số gam có thể cộng vào liên kết bội trong mạch cacbon của 100g chất béo. 1 loại chất béo chỉ chứa triolein và axit oleic có chỉ số axit là 7. tính chỉ số Iot của loại chất béo trên.
A. 86,34 B. 43,18 C. 3,18 D. 83,17

Chỉ số axit = 7 = nKOH.1000.56/100 ---> nKOH = 0.0125 mol ---> mAxit = 3.525 gam
---> mTriolein = 96.475 gam ---> nI2 = 0.327 mol ---> Chỉ số = mI2 = 83.17
 
Top Bottom