Vật lí 10 Bài tâp về Chất khí

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bánh xe có dung tích không đổi là Vo = 2 lít, chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. Dùng một cái bơm mà mỗi lần bơm đưa được v = 100 cm^3 không khí có áp suất 10^5 Pa vào bánh xe đó. Hỏi sau n =10 lần bơm, áp suất không khí trong bánh xe là bao nhiêu (Pa)? Coi rằng nhiệt độ không khí không đổi trong quá trình bơm.

Tại sao ta lại phải tính V không khí bên trong và bên ngoài bánh xe trước khi bơm là V1 = Vo + v = 3l mà không áp dụng thẳng ĐL Bôi - lơ để tính luôn ?
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Một bánh xe có dung tích không đổi là Vo = 2 lít, chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. Dùng một cái bơm mà mỗi lần bơm đưa được v = 100 cm^3 không khí có áp suất 10^5 Pa vào bánh xe đó. Hỏi sau n =10 lần bơm, áp suất không khí trong bánh xe là bao nhiêu (Pa)? Coi rằng nhiệt độ không khí không đổi trong quá trình bơm.

Tại sao ta lại phải tính V không khí bên trong và bên ngoài bánh xe trước khi bơm là V1 = Vo + v = 3l mà không áp dụng thẳng ĐL Bôi - lơ để tính luôn ?
hẳn là bn đã làm đc bài nàu rồi nên mk ko giải nx , mk chỉ giaiar thik câu hỏi phía dưới thôi
sở dĩ ta phải tính V1 vì trong và ngoài bánh xe áp suất ko đổi nên phải tính thể tích sẽ thay dổi sau 10 lần bơm ở áp suất P1
tuy nhiên khi bơm thêm vào thì V0=V' vì dung tích bánh xe chỉ có 2l =>áp suất phải thay đôi: P2>P1
 
Top Bottom