Vật lí 10 Bài tập về chất khí

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một săm xe máy được bơm căng không khí ở nhiệt độ 20°C và áp suất 2 atm. Coi sự tăng thể tích của săm là không đáng kể và biết săm chỉ chịu được áp suất tối đa là 2,5 atm. Săm sẽ bị nổ khi để ngoài nắng có nhiệt độ?
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Một săm xe máy được bơm căng không khí ở nhiệt độ 20°C và áp suất 2 atm. Coi sự tăng thể tích của săm là không đáng kể và biết săm chỉ chịu được áp suất tối đa là 2,5 atm. Săm sẽ bị nổ khi để ngoài nắng có nhiệt độ?
Áp dụng định luật Sác-lơ, ta có:
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}\Rightarrow p2=\frac{p1.T2}{T1}[/tex]
Săm nổ <=> [tex]p2\geq 2.5 \Leftrightarrow \frac{p1.T2}{T1}\geq 2.5[/tex]
tới đây bạn thế số vào là ra kết quả
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom