Vật lí 10 Bài tập về chất khí

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đốt nóng một lượng khí trong bình kín có dung tích không đổi, sao cho nhiệt độ tuyệt đối khí tăng lên 1,5 lần. Khi đó áp suất của khí trong bình tăng lên hoặc giảm đi bao nhiêu lần
Định luật Saclo: [tex]\frac{P_1}{T_1} = \frac{P_2}{T_2} \Rightarrow \frac{P_2}{P_1} = \frac{T_2}{T_1} = 1,5[/tex]
Vậy áp suất khí tăng lên 1,5 lần
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
23
Nghệ An
nhiệt độ tuyệt đối tăng lên n lần thì cũng như nhiệt độ tăng n lần. đúng vậy không???
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nhiệt độ tuyệt đối tăng lên n lần thì cũng như nhiệt độ tăng n lần. đúng vậy không???
Không phải đâu bạn [tex]T_2 = nT_1 \Leftrightarrow (t_2 + 273) = n(t_1 + 273) \Rightarrow t_2 = nt_1 + (n-1).273[/tex]
 
Top Bottom