Vật lí 10 Bài tập về chất khí

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
áp dụng định luật Bôi-lơ-ma-ri-ốt ta có [tex]p.V=p'.V'\Rightarrow p'=\frac{p.V}{V'}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
21
Nghệ An
Quá trình đẳng nhiệt, theo định luật Bôi-lơ Mariot
[tex]\frac{P_{1}}{P_{2}}= \frac{V_{2}}{V_{1}}[/tex]
Suy ra [tex]P_{2}= \frac{3P_{1}}{2}[/tex]
=> [tex]P_{2}=\frac{135}{2}=67,5[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom