bài tập về chất khí

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ống thủy tinh tiết diện đều, một đầu kín, dài 40cm chứa không khí ở áp suất khí quyển p0 = 10^5 N/m2 . Ấn ống xuống chậu nước theo phương thẳng đứng, miệng ở dưới sao cho đáy ống ngang với mặt thoáng của nước. Tìm chiều cao cột nước trong ống. Cho biết khối lượng riêng của nước p=10^3 kg/m3, lấy g=10 m/s2, trong quá trình ấn ống thì nhiệt độ của khí không thay đổi
 
Top Bottom