bài tập về chất khí khó

C

cuongcnani3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một xi lanh đặt thẳng đứng có một pit tông mỏng, nhẹ, linh động và cách nhiệt. Bên dưới pit tông là 1 mol khí heli ( coi là khí lí tưởng) ở nhiệt độ t=27C. Bên trên pit tông là 1 chất lỏng, phía trên chất lỏng là không khí. Ban đầu thể tích khí heli, chất lỏng và không khí trong xi lanh bằng nhau và bằng Vo=1lit, áp suất do cột chất lỏng trong xi lanh gây ra bằng Po. Áp suất khí quyển là Po=10^5Pa.Hỏi phải nung nóng khí (qua đáy xi lanh) bằng một nhiệt lượng tối thiểu bằng bao nhiêu để khi dãn nở, pit tông đi lên đều và đẩy hết chất lỏng ra khỏi xi lanh?
 
N

ninja_kun

eq.latex


eq.latex


Phương trình trạng thái ta được T2= 3/2 T1 = 450 K

Ta có

eq.latex


Công A để chống lại áp suất bên ngoài vào áp suất chất lỏng

eq.latex


eq.latex

=> Q = 2070 (J)
 
Top Bottom