Bài tập về cấp số cộng

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho cấp số cộng (Un) có U5=12 và tổng 21 số hạng đầu tiên là S21=504.Tính U1 ?
2.Xác định U1 và d của cấp số cộng (Un) có U5=0 và U10=10 ?
3.Tìm X để 10-3X;2X^2+3;7-4X lập thành cấp số cộng ?
4.Cho cấp số cộng có U5+U19=90.Tính tổng của 23 số hạng đầu tiên ?
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

bài 1.

$U_5 = 12 \Leftrightarrow U_1+4d=12$

$S_{21}=504 \Leftrightarrow \dfrac{21}{2}(2U_1+20d)=504$

vậy bạn có được 1 hpt rồi chứ.

bài 2.

$U_5 = 0 \Leftrightarrow U_1+4d=0$

$U_{10} = 10 \Leftrightarrow U_1 +9d = 10$

giải hpt nhé

bài 3.

10-3X;2X^2+3;7-4X lập thành cấp số cộng

$\Leftrightarrow (10-3x)+(7-4x)=2(2x^2+3)$

bạn gpt bậc 2 này ra kq x nhé

bài 4.

$U_5+U_{19} = 90 \Leftrightarrow (U_1+4d)+(U_1+18d)=90 \Leftrightarrow 2U_1+22d=90$


$S_{23}=\dfrac{23}{2}(2U_1+22d)=1035$
 
Top Bottom