Toán 9 Bài tập về căn bậc hai

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
20
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Mình không biết trục cái mẫu của phân thức thứ nhất , bạn gợi ý cho mình được không ?
[tex]\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a^3}+1)}{a-\sqrt{a}+1}=\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)(a-\sqrt{a}+1)}{a-\sqrt{a}+1}=a+\sqrt{a}[/tex]
Rút gọn cả thể ta được
[tex]a-\sqrt{a}[/tex]
 
Top Bottom