Vật lí Bài tập về cảm ứng từ

uyenlun13@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2015
2
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Cap_Cap 26

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
3
31
23
Hưng Yên
Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
Cảm ứng từ tại M do I1 gây ra : B1=2.[tex]10^{-7}[/tex].[tex]\frac{5}{0,16}[/tex]=[tex]6,25.10^{-8}[/tex]
Cảm ứng từ tại M do I2 gây ra : B2 =2.[tex]10^{-7}.\frac{1}{0,16}[/tex]=[tex]1,25.10^{-8}[/tex]
Vì I1 & I2 ngược chiều =» B = | B1 - B2 | = [tex]\left | 6,25.10^{-8}-1,25.10^{-8} \right |[/tex]=5.[tex]10^{-8}[/tex]
 

uyenlun13@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2015
2
1
21
Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
Câu a thì biết làm rồi còn câu B thì sao ạ
 

Cap_Cap 26

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
3
31
23
Hưng Yên
Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí,dòng điện chạy trên dây 1 là I1 =5a,I2=1A ngược chiều với I1.
A)Điểm M nằm trong mặt phẳng chứa hai dây và cách đều hai dây. Tính cảm ứng từ tại M
B)Xác định những điểm có vecto cảm ứng từ gây bởi hai dòng điện=0
Cho hỏi đề bài câu B đúng không vậy ?
 
Top Bottom