Toán 10 Bài tập về các tập hợp số

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho A = [a; a+2], B = [b; b+1]
Các số a,b thỏa mãn điều kiện gì để A [tex]\cap[/tex] B = [tex]\o[/tex] (thuộc tập hợp rỗng)

Bài 2:
Cho A = [tex]\left \{ x thuộc \mathbb{R} | |x-1|<3 \right \}[/tex] ; [tex]\left \{ x thuộc \mathbb{R} | |x+2|>5 \right \}[/tex]
Tìm [tex]A\cap B, A\setminus B, A\cup B, B\cap A[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:
Cho A = [a; a+2], B = [b; b+1]
Các số a,b thỏa mãn điều kiện gì để A [tex]\cap[/tex] B = [tex]\o[/tex] (thuộc tập hợp rỗng)

Bài 2:
Cho A = [tex]\left \{ x thuộc \mathbb{R} | |x-1|<3 \right \}[/tex] ; [tex]\left \{ x thuộc \mathbb{R} | |x+2|>5 \right \}[/tex]
Tìm [tex]A\cap B, A\setminus B, A\cup B, B\cap A[/tex]
Bài 1.
[tex]A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow \begin{bmatrix} a+2< b\\ b+1< a \end{bmatrix}[/tex]
Bài 2.
[tex]A=(-2;4); \ B=(-\infty ;-7)\cup (3;+\infty )\Rightarrow A\cap B=(3;4); \ A\cup B=(-\infty ;-7)\cup (-2;+\infty ); \ A\setminus B=(-2;3][/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom