Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một lò xo được treo cố định có chiều dài tự nhiên là 20cm. Treo vào lò xo một vật m=200g lò xo dài 25cm. Sau đó người ta nâng vật m bằng một lực F để lò xo dài 18cm. Tìm k, F? Lấy g=10 m/s.
Bài 2: Một ô tô có khối lượng 5 tấn đang đứng yên và bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của lực động cơ Fk. Sau khi đi đc quãng đường 250m, vận tốc của ô tô đạt đc 72 km/h. Trong quá trình chuyển động hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là µ= 0,05. Lấy g=10m/s2.
a/ Tính lực ma sát và lực kéo Fk
b/ Tính thời gian ô tô chuyển động.
Bài 3: Một người đẩy một cái thùng có khối lượng 50kg bởi 1 lực F = 200 N sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang. Lấy g=10m/s2.
a/ Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn.
b/ Bây giờ người đó thôi không tác dụng nữa, hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào? Tính gia tốc của thùng.
Bài 4: Người ta ném một hòn bi theo phương ngang với vận tốc đầu là 15 m/s, và rơi xuống đất sau 4s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m/s2. Hỏi hòn bi đc ném với độ cao nào và tầm bay xa là bao nhiêu.
Bài 5: Một vật đc ném theo phương ngang ở độ cao 25m với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m/s2. Hỏi vận tốc của vật ngay trước lúc chạm đất là bao nhiêu?
Bài 2: Một ô tô có khối lượng 5 tấn đang đứng yên và bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của lực động cơ Fk. Sau khi đi đc quãng đường 250m, vận tốc của ô tô đạt đc 72 km/h. Trong quá trình chuyển động hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là µ= 0,05. Lấy g=10m/s2.
a/ Tính lực ma sát và lực kéo Fk
b/ Tính thời gian ô tô chuyển động.
Bài 3: Một người đẩy một cái thùng có khối lượng 50kg bởi 1 lực F = 200 N sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang. Lấy g=10m/s2.
a/ Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn.
b/ Bây giờ người đó thôi không tác dụng nữa, hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào? Tính gia tốc của thùng.
Bài 4: Người ta ném một hòn bi theo phương ngang với vận tốc đầu là 15 m/s, và rơi xuống đất sau 4s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m/s2. Hỏi hòn bi đc ném với độ cao nào và tầm bay xa là bao nhiêu.
Bài 5: Một vật đc ném theo phương ngang ở độ cao 25m với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m/s2. Hỏi vận tốc của vật ngay trước lúc chạm đất là bao nhiêu?
Last edited: