N
ngoctrang10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: Một khí cầu có khối lượng M, có một thang dây mang một người có khối lượng m. Khí cầu và người đang đứng yên ở trên không thì người leo thang với vận tốc v đối với thang. Tính vận tốc của người và khí cầu đối với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí.
câu 2: Một tên lửa khối lượng tổng cộng m = 1 tấn đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 200 m/s thì động cơ hoạt động. Từ trong tên lửa, một lượng nhiên liệu khối lượng m1 = 100 kg cahys và phụt tức thời ra phía sau với vận tốc v1 = 700 m/s.
a) Tính vận tốc của tên lửa ngay sau đó.
b) Sau đó phần đuôi của tên lửa có khối lượng md = 100 kg tách ra khỏi tên lửa, vẫn chuyển động theo hướng cũ với vận tốc giảm còn 1/3. Tính vận tốc phần còn lại của tên lửa.
=((=((=((thank you=((=((=((=((
câu 2: Một tên lửa khối lượng tổng cộng m = 1 tấn đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 200 m/s thì động cơ hoạt động. Từ trong tên lửa, một lượng nhiên liệu khối lượng m1 = 100 kg cahys và phụt tức thời ra phía sau với vận tốc v1 = 700 m/s.
a) Tính vận tốc của tên lửa ngay sau đó.
b) Sau đó phần đuôi của tên lửa có khối lượng md = 100 kg tách ra khỏi tên lửa, vẫn chuyển động theo hướng cũ với vận tốc giảm còn 1/3. Tính vận tốc phần còn lại của tên lửa.
=((=((=((thank you=((=((=((=((