bài tập về bội chung

Y

yoko135

mọi người ơi giúp với, bài này mà cứ cộng thêm thủ công thì farmer quá. Có ai học dạng này rồi thì chỉ tớ với
 
H

hnnhuquynh

gọi x là số :7 dữ và :9 dư 5
x :7 dư 4\Rightarrowx=7k+4\Rightarrowx+3 chia hết cho 7\Rightarrowx+3+28 chia het cho 7\Rightarrowx+31 chia het cho 7


x:9 dư 5\Rightarrowx+9k+5\Rightarrowx+4 chia hết cho 9\Rightarrowx+4+27 chia het cho 9\Rightarrowx=31 chia het cho 9
\Rightarrowx+31 thuoc BC(7;9)
BCNN(7:9)=7.9=63
BC(7;9)=(0:63;126;...)
Nếu x+31=63 thi x=63-31=32
32 :63 dư 32\Rightarrowx:63 dư 32

-------------------------------------------------------------------------------------
Xong rồi đó bạn!Không cần tìm những giá trị khác của x đâu vì chỉ cần một giá trị là ra đáp số được rồi.
Nhớ thank nha bạn!!
 
Top Bottom