Bài tập về bình thông nhau

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứa đầy nước, người ta đổ thêm dầu vào nhánh A sao cho mặt thoáng ở 2 nhánh chênh lệch nhau 5cm. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m^3, trọng lượng riêng của nước là 10000 n/m^3. Tính độ cao của cột dầu đổ thêm vào.
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi [TEX]h_1[/TEX] là chiều cao cột dầu
- Xét 2 điểm A,B trong 2 nhánh nằm trong cùng 1 mặt phẳng ngang trung với mặt phân cách giữa dầu và nước:
- Ta có: [TEX]P_A = P_B[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_1.h_1 = d_2.h_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_1.h_1 = d_2.(h_1 - h) = d_2.h_1 - d_2.h[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]h_1 = \frac{d_2.h}{d_2 - d_1} = \frac{10000.5}{10000 - 8000} = 25 ([/TEX]cm)
 
Top Bottom