Bài tập về biến ngẫu nhiên rời rạc

C

_cherry_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một xưởng có máy hoạt đông độc lập. Xác suất để hai máy lần lượt bị hỏng là 0,3 và 0,4. Gọi x là số máy bị hỏng trong một ngày làm việc. Lập bảng phân bố xác suất của x.

Câu 2: Một công ty bảo hiểm nhân thọ bán thẻ bảo hiểm cho những người độ tuổi 40 với mệnh giá 100 nghìn đồng một thẻ.Nếu người đó chết, công ty sẽ bồi thường 10 triệu đồng.tìm doanh thu của công ty khi bán 1 thẻ bảo hiểm biết xác suất để một người 40 tuổi bị chết là 0,005.

Câu 3: Một dự án xây dựng được viện thiết kế C soạn thảo cho cả hai bên A và B xét duyệt một cách độc lập. Xác suất để A và B chấp nhận khi xét duyệt là 0,7 và 0,8. Nếu chấp nhận dự án, A phải trả cho C 4 triệu đồng, còn ngược lại phải trả 1 triệu đồng. Với B, nếu chấp nhận dự án, phải trả cho C 10 triệu đồng, ngược lại phải trả 3 triệu đồng. Chi phí thiết kế là 10 triệu đồng và thuế là 10% doanh thu. Hỏi c có nên nhận thiết kế không? Biết nếu lãi trên 1 triệu thì nên nhận.

Câu 4: Anh Bình mua bảo hiểm công ty A. Công ty trả 500 nghìn đồng nếu anh Bình ốm, 1 triệu đồng nếu anh Bình gặp tai nạn và 6 triệu nếu anh vừa bị ốm vừa tai nạn. Mỗi năm anh Bình đóng 100 nghìn tiền bảo hiểm. Biết trong một năm, xác suất anh Bình chỉ ốm là 0,0485, chỉ gặp tai nạn là 0,0285, ốm và gặp tai nạn là 0,0015. X là số tiền công ty bảo hiểm trả cho anh Bình mỗi năm.
a. Lập bảng phân bố xác suất của X.
b. Tính E(X). Nêu ý nghĩa.
 
X

xilaxilo

trời ơi. lắm bài thế. giải từ từ nè
bài 1: X=0 => P = 0,7 x 0,6
X=1 => P = 0,4 x 0,7 + 0,3 x 0,4
X = 2 => P = 0,3 x 0,4
 
X

xilaxilo

bài 3 lập bảng ra. theo các trường hợp
A và B ko nhận
A nhận, B ko
A ko, B nhận
A, B đều nhận
sau đó khuyên C
:D:D:D
 
X

xilaxilo

bài 4 thì cứ việc lập bảng mà tính thui. nếu ko cần gấp thì mai mình post lên hết cho ( cả 4 bài )
 
H

h_106

bài 2: 10 triệu x 0,005 - 100
thấy có vấn đề thì hỏi ngay naz
Sao lại thế? Mình ko hiểu ý bạn?
Mình nghĩ nếu bán 1 thẻ thì X [text]\epsilon {-10.000.000; 100k}[text]
Rồi lập bảng với X= -10000k thì P=0,005
X=100k thì P= 0.995.
Cuối cùng thì tính E(X) nhân với 100k ra doanh thu ( đoạn này ko chắc lắm :p).
Các bạn nghĩ sao??? @@
 
L

lovemaths_khtn_0206

Herher,thế phải làm hết chỗ này hả bạn???^^
thế bạn có cần đáp án luôn không???
 
K

kira_l

Câu 4: Anh Bình mua bảo hiểm công ty A. Công ty trả 500 nghìn đồng nếu anh Bình ốm, 1 triệu đồng nếu anh Bình gặp tai nạn và 6 triệu nếu anh vừa bị ốm vừa tai nạn. Mỗi năm anh Bình đóng 100 nghìn tiền bảo hiểm. Biết trong một năm, xác suất anh Bình chỉ ốm là 0,0485, chỉ gặp tai nạn là 0,0285, ốm và gặp tai nạn là 0,0015. X là số tiền công ty bảo hiểm trả cho anh Bình mỗi năm.
a. Lập bảng phân bố xác suất của X.
b. Tính E(X). Nêu ý nghĩa.

là bài 2.52 trong sách bài tập NC .
 
S

subaby9x

một hộp có 3 cầu trằng và 2 cầu đen, lấy ngẫu nhiên lần lượt cho đến khi lấy được cầu đen.Tìm luật phân phối XS của số cầu lấy ra được
 
S

subaby9x

1 hộp có 4 cầu trắng và 6 cầu đỏ lần lượt lấy từ hộp 3 lần mỗi lần 1 quả theo phương thức có hoàn lại.GỌi X là số lần lấy được cầu đỏ

Tìm luật phân phối XS của số cầu lấy ra được
 
Top Bottom