Vật lí Bài tập về biến đổi chuyển động ( Em cần gấp chiều 3/8 nộp ạ )

Nguyễn Trần Phú

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đang chạy với vận tốc 36km/h thì bắt đầu hãm phanh và chuyển động chậm dần đều . Sau 5 giây xe ngừng hẳn
a ) Tìm gia tốc của xe
b ) Viết phương trình vận tốc và vẽ đồ thị vận tốc
c ) Tính vận tốc và quãng đường xe đi dc sau 3 giây kể từ lúc hãm phanh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xe đang chạy với vận tốc 36km/h thì bắt đầu hãm phanh và chuyển động chậm dần đều . Sau 5 giây xe ngừng hẳn
a ) Tìm gia tốc của xe
b ) Viết phương trình vận tốc và vẽ đồ thị vận tốc
c ) Tính vận tốc và quãng đường xe đi dc sau 3 giây kể từ lúc hãm phanh
36km/h=10m/s
ta có
[tex]v=vo+at=10-a.5=0[/tex]
=> độ lớn gia tốc
pt vận tốc gốc là lúc bắt đầu hãm
=> pt
[tex]x=xo+vot+\frac{1}{2}at^{2}=0+10t-\frac{1}{2}.2.t^{2}[/tex]
c) v'=vo+at => v'
[tex]v'^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
=>s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một xe đang chạy với vận tốc 36km/h thì bắt đầu hãm phanh và chuyển động chậm dần đều . Sau 5 giây xe ngừng hẳn
a ) Tìm gia tốc của xe
b ) Viết phương trình vận tốc và vẽ đồ thị vận tốc
c ) Tính vận tốc và quãng đường xe đi dc sau 3 giây kể từ lúc hãm phanh
b)[tex]v=v_{0}+at=10-2t[/tex]
2.png
 
Top Bottom