Toán 11 Bài tập về biến cố

phuoctanphan30@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
9
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số của tập T={ 0;1;2;3; 5 4 } người ta ghi ngẫu nhiên hai số tự nhiên có ba chữ số khác nhau lên hai tấm thẻ. Tính xác suất để hai số ghi trên hai tấm thẻ đó có ít nhất một số chia hết cho 5.
Em cảm ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Hii Hii

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau được lập từ T : 5.5.4=100
Cách chọn 2 số có 3 chữ số trong 100 số là: [tex]C_{100}^{1}.C_{99}^{1}=9900[/tex]
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 5 là: 5.4+ 4.4=36
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau không chia hết cho 5 là: 64
Số cách chọn 2 số ghi trên tấm thẻ có ít nhất 1 số chia hết cho 5 là: [tex]C_{36}^{1}.C_{35}^{1}+C_{36}^{1}.C_{60}^{1}=3564[/tex]
Xác suất = [tex]\frac{3564}{9900}=\frac{9}{25}[/tex]
 

phuoctanphan30@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
9
4
6
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau được lập từ T : 5.5.4=100
Cách chọn 2 số có 3 chữ số trong 100 số là: [tex]C_{100}^{1}.C_{99}^{1}=9900[/tex]
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 5 là: 5.4+ 4.4=36
Tổng số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau không chia hết cho 5 là: 64
Số cách chọn 2 số ghi trên tấm thẻ có ít nhất 1 số chia hết cho 5 là: [tex]C_{36}^{1}.C_{35}^{1}+C_{36}^{1}.C_{60}^{1}=3564[/tex]
Xác suất = [tex]\frac{3564}{9900}=\frac{9}{25}[/tex]
Anh giải thích dùm em dòng thứ 5 dc không ạ :v
 
Top Bottom