Toán 10 Bài tập về bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đề lỗi nha bạn. Đã cho a,b > 0 mà còn cho B. a + b > 0 và C. a + b < 0 thì làm sao??
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Các bạn ơi giải giúp mình bài này với!( Câu 214)
View attachment 150502
Giải chi tiết dễ hiểu giúp mình nha!
Cảm ơn các bạn!
Đáp án A nha bạn
Giải chi tiết BPT <=>(ax+b)(a+b)(axb)(ab)(ab)(a+b)>0<=>\frac{(ax+b)(a+b)-(ax-b)(a-b)}{(a-b)(a+b)}>0
<=>2ab(x+1)(ab)(a+b)>0<=>\frac{2ab(x+1)}{(a-b)(a+b)}>0
Để BPT có nghiệm x>1<=>x+1>0x>-1<=>x+1>0
=>2ab(ab)(a+b)>0<=>ab>0=>\frac{2ab}{(a-b)(a+b)}>0<=>a-b>0 (do a,b>0a,b>0 )
 
  • Like
Reactions: Lê Trang 123
Top Bottom