Nếu 2< m< 8 thì số nghiệm của phương trình x^{2}-mx+2m-3=0 là?
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 10 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu [tex]2< m< 8[/tex] thì số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-mx+2m-3=0[/tex] là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu [tex]2< m< 8[/tex] thì số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-mx+2m-3=0[/tex] là?
phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2017 596 314 126 22 Yên Bái THPT lê quý đôn 10 Tháng hai 2019 #2 Cầu Vồng said: Nếu [tex]2< m< 8[/tex] thì số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-mx+2m-3=0[/tex] là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có denta = m^2 - 8m +12 = (m-4)^2 -4 vì 2<m<8 <=> (2-4)^2-4 < (m-4)^2-4 < (8-4)^2-4 <=> 0<denta < 12 vậy pt có 2 nghiệm
Cầu Vồng said: Nếu [tex]2< m< 8[/tex] thì số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-mx+2m-3=0[/tex] là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có denta = m^2 - 8m +12 = (m-4)^2 -4 vì 2<m<8 <=> (2-4)^2-4 < (m-4)^2-4 < (8-4)^2-4 <=> 0<denta < 12 vậy pt có 2 nghiệm