Toán 10 Bài tập về bất đẳng thức. Các bạn giúp mình bài này với nha

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. vì a.b>0 => [tex]\frac{a}{b}>0;\frac{b}{a}>0=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}=2[/tex]
2. vì a.b<0 => [tex]-\frac{a}{b}>0;-\frac{b}{a}>0=>-\frac{a}{b}+(-\frac{b}{a})\geq 2\sqrt{-\frac{a}{b}.(-\frac{b}{a})}=2=>-\frac{a}{b}+(-\frac{b}{a})\geq 2<=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\leq -2[/tex]
3. [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab};\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{2}{\sqrt{ab}}=>(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 4[/tex]
nên cả 3 đều đúng
 
Top Bottom