Bài tập về bảo toàn năng lượng

N

ngan941

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1.Một xe có khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang. Lực ma sát = 10% trọng lượng của xe, lấy g=10m/s.
a) Sau khi đi được 10 m, xe đạt vận tốc 36km/h,áp dụng định lí động năng để tính lực kéo động cơ trên đoạn đường đó.
b) Đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì xe tắt máy và lên dốc nghiêng 30 độ so vs phương ngang. hệ số ma sát là 0,1 tính quãng đường dài nhất mà xe đi được trên dốc.
câu 2. Một vật có khối lượng 400g được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng với động năng ban đầu là 120 J.
a. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được.
b. Ở độ cao nào vận tốc vận=1/2 vận tốc ban đầu
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

câu 1.Một xe có khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang. Lực ma sát = 10% trọng lượng của xe, lấy g=10m/s.
a) Sau khi đi được 10 m, xe đạt vận tốc 36km/h,áp dụng định lí động năng để tính lực kéo động cơ trên đoạn đường đó.
b) Đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì xe tắt máy và lên dốc nghiêng 30 độ so vs phương ngang. hệ số ma sát là 0,1 tính quãng đường dài nhất mà xe đi được trên dốc.
câu 2. Một vật có khối lượng 400g được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng với động năng ban đầu là 120 J.
a. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được.
b. Ở độ cao nào vận tốc vận=1/2 vận tốc ban đầu

Bài 2.

- Khi ở độ cao cực đại, động năn ban đầu đã chuyển hết thành thế năng. Khi đó mgH = 120 J.

Thay số là được.

- Vận tốc bằng 1/2 vận tốc đầu thì động năng bằng 1/4 so với ban đầu => thế năng bằng 3/4 động năng ban đầu. Hoặc cũng có thể suy ra thế năng = 3/4 thế năng cực đại. Thế năng tỷ lệ bậc nhất với độ cao nên vị trí này có độ cao bằng 3/4 độ cao cực đại.
 
Top Bottom