H
hong10a4


1, một con lắc lò xo nằm ngang chuyển động không ma sát có k=1,6N/cm , khối lượng m=100g, ban đầu giữ m ở vị trí mà lò xo bị nén 6cm, tại vị trí cân bằng vật m'=200g đứng yên, buông nhẹ để m chuyển động va chạm với m'. sau va chạm biên độ của m' là bao nhiêu trong các trường hợp:
a, m và m' va chạm đàn hồi xuyên tâm
b, m và m' va chạm mềm
2, 1 con lắc lò xo nằm ngang dao động với biên độ A, biết sau 1 chu kì biên độ của vật giảm 3%. xác định tỉ số giữa cơ năng của hệ lúc trước và cơ năng của hệ sau va chạm.
a, m và m' va chạm đàn hồi xuyên tâm
b, m và m' va chạm mềm
2, 1 con lắc lò xo nằm ngang dao động với biên độ A, biết sau 1 chu kì biên độ của vật giảm 3%. xác định tỉ số giữa cơ năng của hệ lúc trước và cơ năng của hệ sau va chạm.