Vật lí 10 Bài tập về ba định luật niu ton

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
21
Hà Nội
an thit nguoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải hộ mình 2 bài này, mình cảm ơn nhiều.
B1: Một vật chuyển động thẳng đều trên mặt ngang với lực kéo F = 10N (có giá hợp với phương ngang góc 30°, chiều hướng xiên lên). Tìm lực cản tác dụng vào vật, trọng lực, phản lực của mặt đường tác dụng lên vật. Vẽ các lực này.
B2: Một vật chuyển động thẳng đều trên mặt ngang với lực cản F= 10N. Biết lực kéo có giá hợp với phương ngang góc 30°, chiều hướng xiên lên. Tìm lực kéo tác dụng vào vật, trọng lực, phản lực của mặt đường tác dụng lên vật. Vẽ các lực này.
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
2 bài đề giống như nhau
Tự vẽ hình, phân tích lực (Oy hướng lên, Ox hướng theo chiều chuyển động của vật)
P=m.g
Chiếu theo phương Oy:
N+Fy-P=0
=> N=P+Fy
<=> N=m.g+F.sin[tex]\alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox:
Fx-Fms=m.a
<=> F.cos[tex]\alpha[/tex]-Fms=m.a
<=> Fms=F.cos[tex]\alpha[/tex]-m.a

P/s: Đề thiếu số liệu cụ thể để tính ra số.
 
  • Like
Reactions: hocsinhabc
Top Bottom