Vật lí 8 Bài tập về áp suất chất lỏng

dangquocnam123

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
17
23
21
Bắc Giang
THCS Đào Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cốc hình trụ chứa một lượng nước và một lượng thuỷ ngân có cùng khối lượng độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H = 20cm tính áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc bt klr của nước là 1g/cm3 của thủy ngân là 13,6g/cm3
--------------------------------------------------------Anh chị ơi, giúp em với, em cảm ơn nhiều ạ !!! ;);)
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một cốc hình trụ chứa một lượng nước và một lượng thuỷ ngân có cùng khối lượng độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H = 20cm tính áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc bt klr của nước là 1g/cm3 của thủy ngân là 13,6g/cm3
--------------------------------------------------------Anh chị ơi, giúp em với, em cảm ơn nhiều ạ !!! ;);)
Cùng khối lượng nên hệ pt và có tổng độ cao:
[tex]\left\{\begin{matrix} h_1+h_2=20\\ h_1.d_{thuyngan}=h_2.d_{nuoc} \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ tìm dc $h_1,h_2$
áp suất lên đáy bình bằng : $P=h_1.d_{thuyngan}+h_2.d_{nuoc}$
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: dangquocnam123

dangquocnam123

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
17
23
21
Bắc Giang
THCS Đào Mỹ
anh ơi cho em hỏi là khi 2 chất lỏng có cùng khối lượng và diện tích mà áp lực của chất lỏng gây lên đáy bình bằng nhau vậy áp suất của 2 chất lỏng đó bằng nhau ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
anh ơi cho em hỏi là khi 2 chất lỏng có cùng khối lượng và diện tích mà áp lực của chất lỏng gây lên đáy bình bằng nhau vậy áp suất của 2 chất lỏng đó bằng nhau ạ ?
ko nha em,áp lực của chất lỏng phụ thuộc và độ cao cột chất lỏng ko phụ thuộc diện tích,cùng khối lượng nhưng độ cao và TLR khác nhau thì sao giống dc
 
Top Bottom