Bài tập về áp suất chất lỏng đây!

T

thuykhue268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bình có thể tích 3,6 l. Diện tích đáy bằng 1 [TEX]dm^2[/TEX] < trong đó có chứa dầu và nước> Hãy tính áp suất lên đáy bình do khối chất lỏng trong bình gây ra trong trường hợp:

a, V nước = V dầu

b, m nước = m dầu < d nước = 1kg/l ; d dầu = 0,8 kg/l >

Giải dùm tớ nha !
 
A

anh_dam

a,V nước=V dầu =>h1=h2=1/2 H=1/2.V/S=1,8 dm
=> Áp suất tác dụng lên đáy là P=P1+P2=d1.h1+d2.h2
b.m nước =m dầu
Ta có V nước=m1/D1=m1/10d1(1)
V dầu =m2/D2=m2/10d2(2)
V1+ V2=36 l
=> chiều cao mực nước , mực dầu => tình áp suất
(Quên , phải cộng thêm áp suất khí quyển nữa là Po=10^5 )
 
H

huutrang93

Ko hiểu j cả!!!! Có ai có thể giải rõ hơn ko giúp tớ đy!

Bạn muốn giải thích điểm nào nữa? Bạn anh_dam giải như vậy là ổn rồi mà

a,V nước=V dầu =>h1=h2=1/2 H=1/2.V/S=1,8 dm
=> Áp suất tác dụng lên đáy là P=P1+P2=d1.h1+d2.h2
b.m nước =m dầu
Ta có V nước=m1/D1=m1/10d1(1)
V dầu =m2/D2=m2/10d2(2)
V1+ V2=36 l
=> chiều cao mực nước , mực dầu => tình áp suất
(Quên , phải cộng thêm áp suất khí quyển nữa là Po=10^5 )

Đề bài là tính áp suất do cột chất lỏng gây ra ở đáy bình chứ không phải áp suất tại đáy bình, nên sẽ không có Po trong biểu thức tính áp suất đâu
 
B

baby_banggia34

a,V nước=V dầu =>h1=h2=1/2 H=1/2.V/S=1,8 dm
=> Áp suất tác dụng lên đáy là P=P1+P2=d1.h1+d2.h2
b.m nước =m dầu
Ta có V nước=m1/D1=m1/10d1(1)
V dầu =m2/D2=m2/10d2(2)
V1+ V2=36 l
=> chiều cao mực nước , mực dầu => tình áp suất
(Quên , phải cộng thêm áp suất khí quyển nữa là Po=10^5 )
bạn kí hiệu nhầm rùi
d là trọng lượng riêng
Dlà khối lượng riêng
d=10D chứ bạn
 
Top Bottom