Toán 8 Bài tập về 7 HĐT đáng nhớ a) $0,001-1000x^3$ b) $27x^3-a^3b^3$

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a) 0,001-1000x^3
b) 27x^3-a^3b^3
c) 8+(4x-3)^3
d) a^6-b^6
e) -64+1/8x^3

a)[tex](0,1)^{3}-(10x)^{3}=(0,1-10x)(0,01+100x^{2}+x)[/tex]
b)[tex](3x)^{3}-(ab)^{3}=(3x-ab)(9x^{2}+a^{2}b^{2}+6abxy)[/tex]
c)[tex]8+(4x-3)^{3}=2^{3}+(4x-3)^{3}=(4x-1)[16x^{2}-24x+11-2.(4x-3)]=(4x-1)(16x^{2}-32x+8)=8(4x-1)(2x^{2}-4x+1)[/tex]
d)[tex]a^{6}-b^{6}=(a^{2})^{3}-(b^{2})^{3}=(a^{2}-b^{2}).(a^{4}+b^{4}+a2b2)=(a-b)(a+b)(a^{4}+b^{4}+a2b2)[/tex]
e)[tex]-64+\frac{x^{3}}{8}=(\frac{x}{2})^{3}+(-4)^{3}=(\frac{x}{2}-4)(\frac{x^{2}}{4}+16-2x)[/tex]
câu d) a2b2 là [tex]a^{2}b^{2}[/tex] nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom