BÀi tập về 3 định luật Niu tơn

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e giải bt này vs ạ
Một chiếc xe chịu tác dụng của một lực F nằm ngang xe chuyển động 0 vận tốc ban đầu .Đi được quãng đường 2,5m trong thời gian là t . Nếu đặt thêm một vật khối lượng 250gam lên xe thì xe đi được quãng đường 2m trong thời gian là t. Bỏ qua ma sát tìm khối lượng của xe
e cảm ơn ạ :khi (196):
 
H

hangthuthu

gọi khối lượng của xe là m(kg)

khi chưa đặt vật xe có gia tốc a1:

$s_{1}=a_{1}\frac{t^{2}}{2}$
$5=a_{1}\frac{t^{2}}{2}$
$a_{1}=5t^{2}$
$ \frac{F}{m}=5t^{2}$

khi đã đặt vật thì xe có gia tốc à:
$s_{2}=a_{2}\frac{t^{2}}{2}$
$2=a_{2}\frac{t^{2}}{2}$
$ a_{2}=4t^{2}$
$ \frac{F}{m+0,25}=4t^{2}$

\Rightarrow $\frac{m}{m+0,25}=\frac{4}{5}$
m=1kg
Mình tự hỏi ko biết đây có phải xe đồ chơi ko mà sao nhẹ thế:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom