Vật lí 10 Bài tập vật trượt trên mặt phẳng nghiêng

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
Tìm độ cao h, sau đó bảo toàn cơ năng.
[tex]W_A=W_B\\ mgh_{max}+\frac12mv^2=\frac12mv^2\\ 10.3+\frac12.2^2=\frac12.v^2\\=>v=8(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
b)
[tex]\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_2=A_{NL}\\ \frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{Fms}+A_P+A_N\\ \frac12.0^2-\frac12.8^2=-0,02.10.s+0+0\\ => s=160(m)[/tex]
 

0911782309

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2019
8
4
6
25
Hà Nội
Thpt hoàng văn thụ
Thanks bạn nữa nhaaaaaaaa!!!
a) Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
Tìm độ cao h, sau đó bảo toàn cơ năng.
[tex]W_A=W_B\\ mgh_{max}+\frac12mv^2=\frac12mv^2\\ 10.3+\frac12.2^2=\frac12.v^2\\=>v=8(m/s)[/tex]
a) Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
Tìm độ cao h, sau đó bảo toàn cơ năng.
[tex]W_A=W_B\\ mgh_{max}+\frac12mv^2=\frac12mv^2\\ 10.3+\frac12.2^2=\frac12.v^2\\=>v=8(m/s)[/tex]
bn tìm h như thế nào vậy :>
 
Top Bottom