Bài tập vật ném ngang

L

linda_3by

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh tháp cao h = 40m, người ta ném theo phương ngang 1 hòn đá có KL m = 1 kg với vận tốc ban đầu [tex]v_0[/tex]. Cho biết tại vị trí M trên quỹ đạo, hòn đá có động năng Wđ = 240J và vM làm với hướng chuyển động nang 1 góc [tex]\alpha[/tex] (tan[tex]\alpha[/tex] = 2 )
1. Xác định tọa độ điểm M và thời gian hòn đá bay từ đỉnh tháp đến vị trí M
2. Viết phương trình quỹ đạo của hòn đá. Điểm chạm đất của hòn đá cách chân tháp bao xa? g = 10m/s
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Từ đỉnh tháp cao h = 40m, người ta ném theo phương ngang 1 hòn đá có KL m = 1 kg với vận tốc ban đầu [tex]v_0[/tex]. Cho biết tại vị trí M trên quỹ đạo, hòn đá có động năng Wđ = 240J và vM làm với hướng chuyển động nang 1 góc [tex]\alpha[/tex] (tan[tex]\alpha[/tex] = 2 )
1. Xác định tọa độ điểm M và thời gian hòn đá bay từ đỉnh tháp đến vị trí M
2. Viết phương trình quỹ đạo của hòn đá. Điểm chạm đất của hòn đá cách chân tháp bao xa? g = 10m/s
hj.ko biết đúg ko.
Vtrí m.
Wđ=wt.
Mgh=240.nên h=24.
Tính t ta adct
tanalpha=gt/vo.
.mà vo=căn(v^2-g^2.t^2).tính v theo Wđ
Thay vào tứ tíh nha.
B,
 
Top Bottom