Vật lí BÀi tập Vật Lý

Mac Vong Xuyen th

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
9
1
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • câu 1 : định nghĩa cơ năng , phát biểu định luật bảo toàn cơ năng trong hai trường hợp
  • câu 2 : một quả tạ của một búa máy có khối lượng 2 tấn , đang ở độ cao 10m so với mặt đất.lấy g= 10m/s2. Bỏ qua sức cản không khí. chọn góc thế năng tại mặt đất.
    a. Tại A Tìm thế năng; động năng; cơ năng của vật
    b. Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất( ai chỉ em cách xác định vận tốc của vât trước khi chạm đất với)r16r16r16r16r106r23
 

Mai Thiện

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
80
60
36
23
Anywhere
  • câu 1 : định nghĩa cơ năng , phát biểu định luật bảo toàn cơ năng trong hai trường hợp
  • câu 2 : một quả tạ của một búa máy có khối lượng 2 tấn , đang ở độ cao 10m so với mặt đất.lấy g= 10m/s2. Bỏ qua sức cản không khí. chọn góc thế năng tại mặt đất.
    a. Tại A Tìm thế năng; động năng; cơ năng của vật
    b. Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất( ai chỉ em cách xác định vận tốc của vât trước khi chạm đất với)r16r16r16r16r106r23
Câu 2: a) Tại A, động năng của vật bằng 0
Thế năng: Wt = mgzA = 2000.10.10 = 2.10^5 (J)
Cơ năng tại A: W = Wt + 0 = 2.10^5 (J)
b) Cơ năng bảo toàn và cơ năng tại mặt đất chuyển hóa hoàn toàn thành động năng
=> mgzA = (mv^2) /2 = 2.10^5 => v= 10 căn 2
 
  • Like
Reactions: Mac Vong Xuyen th

Mac Vong Xuyen th

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
9
1
16
24
Câu 2: a) Tại A, động năng của vật bằng 0
Thế năng: Wt = mgzA = 2000.10.10 = 2.10^5 (J)
Cơ năng tại A: W = Wt + 0 = 2.10^5 (J)
b) Cơ năng bảo toàn và cơ năng tại mặt đất chuyển hóa hoàn toàn thành động năng
=> mgzA = (mv^2) /2 = 2.10^5 => v= 10 căn 2
Bạn ơi tại sao: Cơ năng bảo toàn và cơ năng tại mặt đất chuyển hóa hoàn toàn thành động năng?
 
Top Bottom