Bài tập vật lý

B

bupbehappy326

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ng đi bộ cùng chiều trên 1 đường thẳng, người thứ 1 đi với tốc độ không đổi bằng 0,9 m/s. Người thứ 2 đi với tốc độ ko đổi 1,9 m/s. Biết 2 ng cùng xuất phát tại cùng 1 vị trí
a) Nếu ng thứ 2 đi ko nghỉ thì sau bao lau sẽ đến 1 địa điểm cách nơi xuất phát 780m
b) Ng thứ 2 đi 1 đoạn thì dừng lại, sau 5,5phút thì ng thứ 1 đến. Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa/
 
T

tuongri912

a, thời gian ng thứ 2 đến điểm cách vị trí xuất phát 780m là: [TEX]t_2=$\frac{S}{V_2}[/TEX]=$\frac{780}{1,9}$=410,5(m)
b, Gọi t là thời gian người thứ 2 xuất phát cho đến khi dừng lại.
5,5p=330s
Ta có pt: [TEX]V_1(t+330)[/TEX]=[TEX]V_2t[/TEX] \Leftrightarrow 0,9(t+330)=1,9t
\Rightarrow t=297(s) Vậy vị trí dừng lại cách nơi xuất phát là: 297*1,9=564,3 (m)
 
Top Bottom