Vật lí Bài tập vật lý tính các đại lượng

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng theo một chiều xác định có phương trình chuyển động là: [tex]x=5+10t-8t^{2}[/tex] ( x đo bằng m, t đo bằng giây).
a) Xác định loại chuyển động của chất điểm.
b) Xác định vận tốc của vật tại thời điểm t=0,25s.
c) Xác định quãng đường vật đi được sau khi chuyển động được 0,25s kể từ thời điểm ban đầu.
d) Xác định khoảng thời gian kể từ khi vật bắt đầu chuyển động đến khi nó dừng lại.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Một chất điểm chuyển động thẳng theo một chiều xác định có phương trình chuyển động là: [tex]x=5+10t-8t^{2}[/tex] ( x đo bằng m, t đo bằng giây).
a) Xác định loại chuyển động của chất điểm.
b) Xác định vận tốc của vật tại thời điểm t=0,25s.
c) Xác định quãng đường vật đi được sau khi chuyển động được 0,25s kể từ thời điểm ban đầu.
d) Xác định khoảng thời gian kể từ khi vật bắt đầu chuyển động đến khi nó dừng lại.
a, Ta có : a= -16m/s^2; v=10m/s
=>av <0
=>Cđt cdđ
b, v=10 -16t
Với t=0,25s ta có v= 10 - 16*0,25 =6m/s
c, S=v0t +at^2/2 = 10t-8t^2 =10*0,25 -8*0,25 =2m
d t=-10/-16= 5/8=0,625 s
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
ý d
[tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}\Rightarrow -16=\frac{0-10}{t}\Rightarrow t=0,625(s)[/tex]
một đoạn đg sắt và đg bộ song song với nhau ,dg sắt có 1 đoàn tàu chuyển động thảng đều với vận tốc v1 , dg bộ có 1 xe máy đi cùng chiều với vận tốc là v2= 36km/h . đoàn tàu vượt qua xe máy mất 28 s , ngay sau khi bị vượt qua , xe máy nhấn ga và sau 40s thì vượt qua tàu hỏa , vận tốc xe máy lúc đó là 97,2 km/h .Tính gia tốc xe máy , vận tốc v1
a xem hộ e v1 bài này ra bao nhiêu với
 
Top Bottom