bài tập vật lý nâng cao!! help!!

T

truongcongduy8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Hai bản kim loại phẳng đặt song song, cách nhau một khoảng d = 2 cm, được nối với nguồn điện không đổi có hiệu điện thế U = 228 V. Hạt electron có vận tốc ban đầu v = 4.10 m/s, bay vào khoảng không gian giữa hai bản qua lỗ nhỏ O ở bản dương, theo phương hợp với bản dương góc . Coi điện trường trong vùng không gian giữa hai bản kim loại là đều .
a. Tìm quỹ đạo của electron sau đó.
b. Tính khoảng cách h gần bản âm nhất mà electron đã đạt tới, bỏ qua tác dụng của trọng lực
 
M

mrbap_97

a) Do q<0 nên lực điện hướng trái chiều với điện trường. Vì hạt hợp với phương ban đầu góc a nên quỹ đạo sẽ là parabol, bạn chứng minh tương tự như chứng minh ném xiên lớp 10.
b) Khoảng cách gần bản dương nhất bằng khoảng cách 2 bản trừ cho tọa độ đỉnh của parabol bạn vừa tìm
 
Top Bottom