Vật lí Bài tập vật lý lớp 8

Flamingwings

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
5
44
27
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Linh đi bộ từ nhà đến trường với vận tốc 6km/h. Linh xuất phát lúc 6h15min. Sau khi Linh đi được 30min thì mẹ Linh phát hiện Linh quên sách nên dùng xe đạp chạy với vận tốc 12km/h để đưa sách cho Linh.
a) Hỏi mẹ Lâm gặp Linh lúc mấy h, ở vị trí cách nhà Linh bao nhiêu km ?
b) Linh lại đi đến trường sau khi mẹ đưa sách với vận tốc cũ và đến trường lúc 7h15min. Tính quãng đường từ nhà Linh đến trường .
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)đổi 30p=0,5h
khoảng cách giữa 2 mẹ con sau linh đi đc 30p là
[tex]S=v_1t=6.0,5=3(km)[/tex]
gọi t là thời gian từ lúc mẹ linh xuất phát đến lúc đuổi kịp linh
quãng đường linh và mẹ đi đc trong thời gian t là
[tex]\left\{\begin{matrix} S_1=v_1t=6t & & \\ S_2=v_2t=12t & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 mẹ con gặp nhau ta có
[tex]S_2-S_1=S\Rightarrow 12t-6t=3\Rightarrow t=0,5(h)\Rightarrow t_{gn}=6+0,5+0,5=7(h)\Rightarrow S_2=12t=12.0,5=6(km)[/tex]
b)
[tex]S'=v_1.\Delta t=6.(7h15p-6h15p)=6(km)[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Linh đi bộ từ nhà đến trường với vận tốc 6km/h. Linh xuất phát lúc 6h15min. Sau khi Linh đi được 30min thì mẹ Linh phát hiện Linh quên sách nên dùng xe đạp chạy với vận tốc 12km/h để đưa sách cho Linh.
a) Hỏi mẹ Lâm gặp Linh lúc mấy h, ở vị trí cách nhà Linh bao nhiêu km ?
b) Linh lại đi đến trường sau khi mẹ đưa sách với vận tốc cũ và đến trường lúc 7h15min. Tính quãng đường từ nhà Linh đến trường .
a) Khi Linh đi được 30p thì khoảng cách của hai mẹ con lúc này:
S'= v1*t1 = 6 * 0,5 = 3( km)
Thời gian để hai mẹ con gặp nhau : T = S/ v2-v1 = 3/ (12-6) = 0,5 (h)
=> Cách nhà Linh: d= v2 *T = 6 (km)
b) Thời gian Linh đi từ nhà đến trương là : t= 7h15min - 6h15min = 1 (h)
=> S = v1*t = 6 (km)
Mẹ Linh chứ ko phải mẹ Lâm nha bạn :p
r109r108
 
Top Bottom