Vật lí Bài tập vật lý lớp 8

Flamingwings

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
5
44
26
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lúc 6h, một người đi xe đạp xuất phát từ A về B với vận tốc v1= 12km/h. Sau 2h một người đi bộ từ B về A với vận tốc v2= 4km/h. Biết quãng đường AB= 48km.
a) Hai người gặp nhau lúc mấy h ? Nơi gặp cách A bao nhiêu km ?
b) Nếu người đi xe đạp đi được 2km rồi ngồi nghỉ 1h thì gặp nhau lúc mấy h ? Nơi gặp cách A bao nhiêu km.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
a) Gọi t la thoi gian người B xuất phát cho đến lúc 2 người gặp nhau. Ta thấy tổng quãng đường của 2 người khi gặp nhau là AB
=> 12x2+12xt+4xt=48 <=> t= 1.5h
=>thời điểm 2 người gặp nhau là: 6+2+t=6+2+1.5= 9h30' và cách B la 4xt= 6km
b) Quãng đường người B đi đc trong lúc người đi xe đạp nghỉ 1 giờ là 4km
Gọi X là thời gian người đi xe đạp xuất phát đến lúc 2 người gặp nhau:
như trên ta có: 12x2+12X+4X+4=48...===>>>X=5/4h
=>thời điểm 2 người gặp nhau là: 6+2+1+X=6+2+1+1.25=10h15'
Và cách A là: 2x12+12xX=24+12x1.25=39km
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1) Lúc 6h, một người đi xe đạp xuất phát từ A về B với vận tốc v1= 12km/h. Sau 2h một người đi bộ từ B về A với vận tốc v2= 4km/h. Biết quãng đường AB= 48km.
a) Hai người gặp nhau lúc mấy h ? Nơi gặp cách A bao nhiêu km ?
b) Nếu người đi xe đạp đi được 2km rồi ngồi nghỉ 1h thì gặp nhau lúc mấy h ? Nơi gặp cách A bao nhiêu km.
+ Gọi thời điểm 2 xe gặp nhau là $t$
a,
+ Hai xe gặp nhau [tex]\Leftrightarrow S_1+S_2=48\Leftrightarrow v_1(t-6)+v_2(t-8)=48\Rightarrow t=...[/tex]
Nơi gặp nhau cách A 1 khoảng $=S_1$
b,
Thời gian người đi xe đạp đi hết 2km là:
[tex]t_2=\frac{2}{v_1}=...[/tex]
=> Lúc này ta có:[tex]S_1'+S_2=48\Leftrightarrow v_1(t-t_2-1-6)+v_2(t-8)=48\Rightarrow t=...[/tex]
Nơi gặp nhau cách A 1 khoảng $=S_1'$
 
Top Bottom