Bài tập Vật Lý lớp 11 - E cần giải đáp ngay vì đang cần gấp

Y

ymkiunanh@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Câu 1. Cho mạch điện như hình vẽ: ( ảnh bên dưới đề bài nha mọi người). :)
Bộ nguồn gồm 5 nguồn, mỗi nguồn có E (là suất điện động đó nha m.n, tại ko ghi dc ký hiệu chữ E kiểu chữ hoa ) =4V , r = 1ôm . R1 = 10ôm, , R2 = R3 = 20ôm , R4 = 8ôm.
a) Tìm điện trở tương đương RAB của mạch.
b) Tìm Cường độ dòng điện qua các điện trở và Hiệu điện thế trên mỗi điện trở .
c) Tìm hiệu suất của bộ nguồn

picture.php


E cám ơn mọi người nhìu ạ :D
 
G

galaxy98adt

Câu 1. Cho mạch điện như hình vẽ:
Bộ nguồn gồm 5 nguồn, mỗi nguồn có E = 4V , r = 1ôm . R1 = 10ôm, , R2 = R3 = 20ôm , R4 = 8ôm.
a) Tìm điện trở tương đương RAB của mạch.
b) Tìm Cường độ dòng điện qua các điện trở và Hiệu điện thế trên mỗi điện trở .
c) Tìm hiệu suất của bộ nguồn
Cấu trúc mạch ngoài: R4 nt [(R1 nt R2) // R3]R_4\ nt\ [(R_1\ nt\ R_2)\ //\ R_3].
Ở bộ nguồn thì do các nguồn mắc nối tiếp nên điện trở trong của mỗi nguồn cũng mắc nối tiếp và mắc nối tiếp với mạch ngoài.
a)
Điện trở tương đương mạch ngoài là: RAB=R4+R3.(R1+R2)R1+R2+R3=...(Ω)R_{AB} = R_4 + \frac{R_3.(R_1 + R_2)}{R_1 + R_2 + R_3} = ... (\Omega)
b)
Điện trở trong của bộ nguồn là: rn=5.r=...(Ω)r_n = 5.r = ... (\Omega)
\Rightarrow ĐIện trở toàn mạch là: Rm=RAB+rn=...(Ω)R_m = R_{AB} + r_n = ... (\Omega)
Suất điện động của nguồn là: En=5.E=5.4=20(V)\mathscr E_n = 5.\mathscr E = 5.4 = 20 (V)
\Rightarrow cđdđ trong mạch chính là: Im=I4=EnRm=...(A)I_m = I_4 = \frac{\mathscr E_n}{R_m} = ... (A)
\Rightarrow U4=I4.R4=...(V)U_4 = I_4.R_4 = ... (V)
Ta có: UCB=U3=Im.RCB=Im.R3.(R1+R2)R1+R2+R3=...(V)U_{CB} = U_3 = I_m.R_{CB} = I_m.\frac{R_3.(R_1 + R_2)}{R_1 + R_2 + R_3} = ... (V)
\Rightarrow {I3=U3R3=...(A)I12=I1=I2=UCBR1+R2=...(A)\left\{ \begin{array}{l} I_3 = \frac{U_3}{R_3} = ... (A) \\ I_{12} = I_1 = I_2 = \frac{U_{CB}}{R_1 + R_2} = ... (A) \end{array} \right.
\Rightarrow {U1=I1.R1=...(V)U2=I2.R2=...(V)\left\{ \begin{array}{l} U_1 = I_1.R_1 = ... (V) \\ U_2 = I_2.R_2 = ... (V) \end{array} \right.
c)
H=PABPn=Im2.RABIm2.Rm=RABRm=...H = \frac{\mathscr P_{AB}}{\mathscr P_n} = \frac{I_m^2.R_{AB}}{I_m^2.R_m} = \frac{R_{AB}}{R_m} = ...
 
Top Bottom