Bài tập vật lý khó

H

hoangnhannghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 bình nhiệt lượng kế. Trong mỗi bình chứa 1 lượng nước như nhau và bằng m=1kg. Bình 1 chứa nước ở nhiệt độ t1=40oC. Bình 2 ở nhiệt độ t2=35oC. Bình 3 ở nhiệt độ t3 chưa biết. lần lượt đổ khối lượng nước m1 từ bình 1 sang bình 2. Sau đó m1 từ bình 2 sang bình 3 và cuối cùng từ bình 3 trở lại bình 1. Khi cân bằng nhiệt thì 2 trong 3 bình có nhiệt độ t=36oC. Tìm t3 va m1. Bỏ qua hao phí vì nhiệt, việc đổ nước được thực hiện sau khi có sự cân bằng nhiệt ở các bình.
 
A

ae97

có 3 bình nhiệt lượng kế. Trong mỗi bình chứa 1 lượng nước như nhau và bằng m=1kg. Bình 1 chứa nước ở nhiệt độ t1=40oC. Bình 2 ở nhiệt độ t2=35oC. Bình 3 ở nhiệt độ t3 chưa biết. lần lượt đổ khối lượng nước m1 từ bình 1 sang bình 2. Sau đó m1 từ bình 2 sang bình 3 và cuối cùng từ bình 3 trở lại bình 1. Khi cân bằng nhiệt thì 2 trong 3 bình có nhiệt độ t=36oC. Tìm t3 va m1. Bỏ qua hao phí vì nhiệt, việc đổ nước được thực hiện sau khi có sự cân bằng nhiệt ở các bình.

Gọi nhiệt độ sau khi cân bằng của 3 binh lần lượt là [TEX]T_1,T_2,T_3[/TEX]
Theo bài ra ta có pt
[TEX]m_1(t_1-T_2)=m(T_2-t_2)[/TEX](1)
[TEX]m_1(T_2-T_3)=m(T_3-t_3)[/TEX](2)
[TEX]m_1(T_3-T_1)=(m-m_1)(T_1-t_1)([/TEX](3)
(2) \Rightarrow [TEX](m_1+1)T_3=T_2.m_1+t_3[/TEX]
(3)\Rightarrow[TEX]T_3.m_1-T_1=T_1.(1+m_1)[/TEX]
Giả sử T2=T3 hoặc T3=T1 =36 đều không thoả mãn
\Rightarrow[TEX]T_1=T_2=36^0[/TEX]
từ đó thay vào rồi tính:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom