bài tập vật lý khó!!! các bạn giúp với!!

T

truongcongduy8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một hộp chứa cát ban đầu đứng yên, được kéo trên sàn bằng một sợi dây với lực kéo F = 150N. Hệ số ma sát giữa hộp với sàn là 0,35.
a.Hỏi góc giữa dây và phương ngang là bao nhiêu để kéo được lượng cát lớn nhất?
b.Khối lượng cát và hộp trong trường hợp đó bằng bao nhiêu?Lấy g = 10m/s2.
 
H

hv4mevn

Ta có
[tex]\Large\leftarrow^{\text{F}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{Fms}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{mg}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{mg}}[/tex]=ma
0<cos a<1
 
Top Bottom