bài tập vật lý 8 đơn giản

  • Thread starter nghtuyetdung@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 5,753

N

nghtuyetdung@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một vật có khối lượng m được nâng đến độ cao h rồi thả rơi
a) tínhcông mà vật thực hiện được cho tới khi chạm mặt đất
b)lập công thức tính thế năng của vật ở độ cao h

2) mở lọ nước hoa trong lớp học, sao vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa hãy giải thích tại sao?

3) Một viên đạn bay trên cao có những dạng năng lượng nào mà em đã học

4) Gạo đang nấu trong nồi và gạo đang xay đều nóng . Hỏi giống nhau và khác nhau trong những hiện tượng trên

5) Một cần trục nâng 1 vật nặng 1500N cao 2m , trong thời gian 5 giây. Tính công suất cần trục

6) một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lực không đổi bằng 80N và đi được 4.5km trong nửa giờ. Tính công và công suất tb của con ngựa

7) Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới. biết rằng lưu lượng dóng nước là 120m^3/phút. khối lượng riệng của nước là 1000kg/m^3
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Câu 1: a/ Công vật thực hiện được: A=F.s=P.h=[TEX]\frac{m.h}{10}[/TEX]
b/ Ta có công thức: A=[TEX]\frac{m.h}{10}[/TEX], trong đó:
- A là thế năng vật
- m là trọng lượng vật, h là độ cao vật

Câu 2: Do nước hoa và không khí đều được cấu tạo từ các hạt vô cùng nhỏ, riêng biệt, chuyển động không ngừng gọi là nguyên tử, phân tử và giữa chúng có khoảng cách. Vì thế nên khi mở lọ nước hoa, các phân tử nước hoa len lỏi vào giữa khoảng cách các phân tử không khí và ngược lại. Vì thế một lát sau cả phòng thơm nức mùi nước hoa.
P/s: nước hoa ở đây có phải là "nước" trong bình "hoa" không bạn? =))

Thôi mai làm tiếp đã! Buồn ngủ lắm rồi! :)|
 
D

dungqvan

dài wá ngại viết lắm lần sau ra bài ra từng câu 1 thôi giải nhiều một lu chỉ tổ mỏi tay@-)@-)@-)@-)@-)=((=((=(:)-*:-*:-*:-*:-*thôi để tớ trả lời câu 3 đã

Câu 3: Một viên đạn đang bay trên cao có 3 loại năng lượng là:
+ Động năng
+ Thế năng
+ Nhệt năng
Câu 4: Bạn đọc bài nhiệt năng trong bài tập vật lí 8 có đấy xong rùi mở phần giải mà tìm hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom