Vật lí Bài tập Vật Lý 8 (Cơ học)

Quốc 20042410

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2016
10
0
66
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình với, mình xin cảm ơn.
Bài 1: Cuộc đua xe đạp toàn quốc đã khởi tranh với chặng đầu tiên quanh Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài 36km. Tay đua A hoàn thành chặng đua trong 57 phút và về đầu
a) Chuyển động của A là chuyển động đều hay không đều? Vì sao?
b) Tốc độ trung bình của tay đua B ở chặng 2 từ TPHCM đi Thị xã Đồng Xoài là 41,58km/h. Vậy A và B ai đi nhanh hơn? Vì sao?
Bài 2: Một cái bàn gỗ có chân được gắn bánh xe và có khối lượng 50kg. Khi khóa bánh xe chưa mở, bạn Nam dùng sức kéo bàn theo phương ngang, chiều từ phải sang trái và độ lớn là 300N nhưng bàn vẫn đứng yên
a) Kể tên các lực tác dụng. Biểu diễn véctơ các lực kéo đó.
b) Khi khóa bánh xe được mở để bánh xe lăn trên sàn thì với lực kéo không đổi, Nam kéo bàn di chuyển dễ dàng, vì sao?
Bài 3: Một bồn inox cao 1,5m đang chứa đầy nớc. Trọng lượng riêng của nớc là 10000N/[tex]m^{3}[/tex]
a)Tính áp suất do nứớc gây ra đáy thùng
b)Tính áo suất do nước gây ra tại một điểm cách đáy thùng 10cm
c)Nếu cùng 1 lúc xả hai vòng thì nước chảy ở vòi nào mạnh hơn? Tại sao?
Cảm ơn các bạn đã xem và giải bài nhiều lắm <3
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Các bạn làm giúp mình với, mình xin cảm ơn.
Bài 1: Cuộc đua xe đạp toàn quốc đã khởi tranh với chặng đầu tiên quanh Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài 36km. Tay đua A hoàn thành chặng đua trong 57 phút và về đầu
a) Chuyển động của A là chuyển động đều hay không đều? Vì sao?
b) Tốc độ trung bình của tay đua B ở chặng 2 từ TPHCM đi Thị xã Đồng Xoài là 41,58km/h. Vậy A và B ai đi nhanh hơn? Vì sao?
Bài 2: Một cái bàn gỗ có chân được gắn bánh xe và có khối lượng 50kg. Khi khóa bánh xe chưa mở, bạn Nam dùng sức kéo bàn theo phương ngang, chiều từ phải sang trái và độ lớn là 300N nhưng bàn vẫn đứng yên
a) Kể tên các lực tác dụng. Biểu diễn véctơ các lực kéo đó.
b) Khi khóa bánh xe được mở để bánh xe lăn trên sàn thì với lực kéo không đổi, Nam kéo bàn di chuyển dễ dàng, vì sao?
Bài 3: Một bồn inox cao 1,5m đang chứa đầy nớc. Trọng lượng riêng của nớc là 10000N/[tex]m^{3}[/tex]
a)Tính áp suất do nứớc gây ra đáy thùng
b)Tính áo suất do nước gây ra tại một điểm cách đáy thùng 10cm
c)Nếu cùng 1 lúc xả hai vòng thì nước chảy ở vòi nào mạnh hơn? Tại sao?
Cảm ơn các bạn đã xem và giải bài nhiều lắm <3
Bài 3:
Tự tóm tắt nha :p
a, Áp suất do nước gây ra ở đáy thùng là:
[tex]p=d.h=10000.1,5=15000(N/m^2)[/tex]
Đổi [tex]10cm=0,1m[/tex]
Áp suất do nước gây ra tại một điểm cách thùng 10cm là:
[tex]p=d.h=10000.0,1=1000(N/m^2)[/tex]
c, Hai vòi ở đâu mới được chứ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
.
Bài 1: Cuộc đua xe đạp toàn quốc đã khởi tranh với chặng đầu tiên quanh Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài 36km. Tay đua A hoàn thành chặng đua trong 57 phút và về đầu
a) Chuyển động của A là chuyển động đều hay không đều? Vì sao?
b) Tốc độ trung bình của tay đua B ở chặng 2 từ TPHCM đi Thị xã Đồng Xoài là 41,58km/h. Vậy A và B ai đi nhanh hơn? Vì sao?
a) Chuyển động ko đều. Vì trong cuộc đua, tay đua A sẽ phải tăng tốc và giảm tốc độ ở những đoạn đường khác nhau
b) Va = 36/ 0,95 = 37,9 km/h. => Tay đua B nhanh hơn
Bài 2: Một cái bàn gỗ có chân được gắn bánh xe và có khối lượng 50kg. Khi khóa bánh xe chưa mở, bạn Nam dùng sức kéo bàn theo phương ngang, chiều từ phải sang trái và độ lớn là 300N nhưng bàn vẫn đứng yên
a) Kể tên các lực tác dụng. Biểu diễn véctơ các lực kéo đó. Các lực: trọng lực P, lực đẩy của Nam, lực ma sát, lực nâng của mặt sàn
b) Khi khóa bánh xe được mở để bánh xe lăn trên sàn thì với lực kéo không đổi, Nam kéo bàn di chuyển dễ dàng, vì sao?
Vì lúc này là ma sát lăn chứ ko phải ma sát trượt

Bài 3: Một bồn inox cao 1,5m đang chứa đầy nớc. Trọng lượng riêng của nớc là 10000N/[tex]m^{3}[/tex]
a)Tính áp suất do nứớc gây ra đáy thùng p = d*h = 10000*1,5 =....
b)Tính áo suất do nước gây ra tại một điểm cách đáy thùng 10cm p1 = d* (h-0,1) = 10000*(1,5 - 0,1) =...
c)Nếu cùng 1 lúc xả hai vòng thì nước chảy ở vòi nào mạnh hơn? Tại sao?
Vòi 1 vì nó có áp suất lớn hơn
 
Top Bottom