bài tập vật lý 12-dao dộng cơ.

N

nine123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, từ vị trí cân bằng O kéo con lắc về phía dưới theo phương thẳng đứng thêm 3cm rồi thả nhẹ, con lắc cách vị trí cân bằng 1cm.Tìm tỷ số giữa thế năng và động năng?
2.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo dãn 3cm. Bỏ qua mọi lực cản.Kích thích vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian ló xo bị nén trong một ck là T/3.Tìm A?
mọi người giúp mình nhak.thanks!:)
 
T

thienlong233

1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, từ vị trí cân bằng O kéo con lắc về phía dưới theo phương thẳng đứng thêm 3cm rồi thả nhẹ, con lắc cách vị trí cân bằng 1cm.Tìm tỷ số giữa thế năng và động năng?

1. A=3cm , x=1cm

Wt=1/2kx^2=1/2k

Wđ = W - Wt =1/2kA^2 - 1/2kx^2=4k

Wt/Wd=1/2:4=1/8


P/s: Yêu cầu viết các công thức bằng telex nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom