Vật lí 11 Bài tập vật lý 11 Chương II

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
mình chưa hiểu lắm, tại sao khi K mở, => mạch là R1 nt R3 và ko tồn tại điểm D, sao vẫn có hđt giữa C và D
View attachment 127365
Phải nhắc lại chút về hiệu điện thế: [tex]U_{CD} = V_C - V_D[/tex] với V là điện thế (hiệu hai điện thế gọi là hiệu điện thế)
Vì vậy mình vẫn có thể giải như bình thường:
[tex]U_{DC} = U_{DA} + U_{AC} = -U_2 + U_1 = 0 + U_1 = U_1[/tex]
Bạn tính thêm cường độ dòng điện qua R1 nữa là xong: [tex]I_1 = \frac{U_{AB}}{R_1 + R_3} = \frac{U_{DC}}{R_1}[/tex]
giải phương trình trên sẽ tìm được R1
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Như cách lý giải của em, anh cũng có thể viết rằng: UCD = UCB + UDB = U3 + 0 = U3

Vậy chả hóa ra U1 = U3 sao? :D
 
Top Bottom