Vật lí 10 Bài tập vật lý 10

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h tại 2 vị trí A và B cách nhau 150m có 2 xe chuyển động ngược chiều đi đến gặp nhau. Xe đạp xuất phát từ A chuyển động đều với vận tốc 5m/s xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2m/s
- Hai xe gặp sau nhau bao lâu ?
- Tìm quảng đương và vận tốc của 2 xe khi đó ?
Cảm mơn ạ
chọn gốc toạ độ tại A,chiều dương từ A->B,mốc thời gian là lúc xuất phát
$x_A=5t$
$x_B=150-0,5.2.t^2=150-t^2$
2 xe gặp nhau=>$x_A=x_B$
Giải pt=>t=.... Là thời gian 2 xe gặp nhau
Khi đó $v_A=5m/s;v_b=-2.t=...(m/s)$
Bạn chú ý gia tốc đơn vị là $m/s^2$ nha
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
 
Last edited:

vyphuc231@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2021
3
2
6
Lúc 7h tại 2 vị trí A và B cách nhau 150m có 2 xe chuyển động ngược chiều đi đén gặp nhau. Xe đạp xuất phát từ A chuyển động đều với vận tốc 5m/s
xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2m/s²
- hai xe gặp nhau sau bao lâu ?
- tìm quãng đường và vận tốc 2 xe khi đó ?
Giúp với. Cảm mơn nhiều ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
chọn gốc toạ độ tại A, mốc time lúc xuất phát, chiều dương từ A đến B
$x_A=5\\
x_B=150-t^2$
chúng gặp nhau khi $x_A=x_B$
sau đó bạn thay vào tìm S và vận tốc lúc gặp nhau nhé!
Bạn tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom