Vật lí 10 Bài Tập Vật Lý 10

Tô Minh Long

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
2
0
6
20
Tây Ninh
Trường THPT Lý Thuường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi ô tô đang chạy với vận tốc 54km/h trên 1 đoạn đường thì người lái xe hãm phanh cho ô tô chạy chậm dần đều.Sau khi đi them dc 125km thì vận tốc ô tô chỉ còn 36km/h
a)Tính gia tốc và khoảng thời gian ô tô chạy trên quãng đường đó
b)Tính quãng đường ô tô đi dc kể từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại
c)Tính quãng đường ô tô đi dc trong 5 giây cuối trước khi dung lại
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,Tính a: Dùng công thức [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex] thay số vào nhé
Tính t: [tex]t=\frac{v-v0}{a}(a<0)[/tex]
b, Khi xe dừng lại thì v=0
[tex]S=\frac{v^{2}-v0^{2}}{2a}=\frac{0-54^{2}}{2a}=..[/tex]
c, có thể coi 5s cuối của chuyển động cdđ là ngược lại của 5s đầu chuyển động ndđ
=> [tex]S=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
 

Tô Minh Long

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
2
0
6
20
Tây Ninh
Trường THPT Lý Thuường Kiệt
a,Tính a: Dùng công thức [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex] thay số vào nhé
Tính t: [tex]t=\frac{v-v0}{a}(a<0)[/tex]
b, Khi xe dừng lại thì v=0
[tex]S=\frac{v^{2}-v0^{2}}{2a}=\frac{0-54^{2}}{2a}=..[/tex]
c, có thể coi 5s cuối của chuyển động cdđ là ngược lại của 5s đầu chuyển động ndđ
=> [tex]S=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Mod chỉ cho em làm buớc trug gian dc ko ạ?
 
Top Bottom