

Một vật có khối lượng 500g rơi tự do (Không vận tốc đầu) từ độ cao h = 100m xuống đất, lấy g = 10m/s2. Động năng của vật tại độ cao 50m
gốc thế năng tại đấtMột vật có khối lượng 500g rơi tự do (Không vận tốc đâù) từ độ cao h = 100m xuống đất, lấy g = 10m/s2. Động năng của vật tại độ cao 50m
Tại sao khi chọn gốc thế năng tại mặt đất thì động năng (Wđ) = 0?gốc thế năng tại đất
ban đầu vật có thế năng
bảo toàn cơ năng
[tex]mg.h=\frac{1}{2}mv^{2}+m.g.h'[/tex]
h'=h-50 nhé bạn thay vào tính đc r
ak ban đầu vật thả rơi tự do mak bạn ko có vận tốc đầu thì động năng =0 lúc đấy chỉ có thế năng thôiTại sao khi chọn gốc thế năng tại mặt đất thì động năng (Wđ) = 0?
Không vận tốc đầu là vo = 0 nhưng khi lúc rơi thì vật cũng có chuyển động mà (động năng là năng lượng vật sinh ra khi chuyển động)?ak ban đầu vật thả rơi tự do mak bạn ko có vận tốc đầu thì động năng =0 lúc đấy chỉ có thế năng thôi
Lúc đầu khi chưa thả vật thì động năng bằng không, không phụ thuộc vào việc chọn mốc thế năng nha bạnTại sao khi chọn gốc thế năng tại mặt đất thì động năng (Wđ) = 0?
ak mik bảo toàn cơ năng từ ban đầu tới lúc nó rơi đc 50 mKhông vận tốc đầu là vo = 0 nhưng khi lúc rơi thì vật cũng có chuyển động mà (động năng là năng lượng vật sinh ra khi chuyển động)?
Gia tốc vật: [tex]a = \frac{v^2}{2s} = ?[/tex]Một xe khối lượng 80kg trượt từ trên dốc xuống sau khi đã thu vận tốc 5m/s nó tiếp tục chuyển động trên đường ngang. Tính lực ma sát tác dụng lên xe trên đường ngang biết rằng xe đó dừng lại sau khi đã đi được 40m .
Không có F trượt hã bạn?Gia tốc vật: [tex]a = \frac{v^2}{2s} = ?[/tex]
Theo phương ngang chỉ có lực ma sát tác dụng lên vật gây nên gia tốc cho vật: [tex]F_{ms} = ma = ?[/tex]
Vật chỉ chịu tác dụng của 3 lực là Trọng lực, Phản lực và Lực ma sát chứ không có lực nào khác nữa nha bạn.Không có F trượt hã bạn?