Vật lí [BÀI TẬP] - VẬT LÝ 10

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
23
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ôtô có khối lượng m = 1 tấn đang chuyển động trên một đường thẳng với vận tốc đều V = 10 m/s, hệ số ma sát của ô tô với mặt đường là 0,07 và lấy g = 9,8 m/s2. Tính công suất của ôtô.

Bài 2: Búa máy khối lượng 500kg rơi từ độ cao 2 m đóng vào cọc làm cọc lún thêm vào đất 0,1 m. Lực đóng cọc trung bình là 8000 N. Tìm hiệu suất máy.

Bài 3: Một ô tô có khối lượng m = 1 tấn đang chuyển động trên một đường dốc với vận tốc đều v = 10 m/s. Biết dốc dài 200 m và cao 10 m, hệ số ma sát của ô tô với mặt đường là 0,07 và lấy gia tốc g = 9,8 m/s2. Tính công suất của ô tô đó trong hai trường hợp sau:
a. Ô tô lên dốc.
b. Ô tô xuống dốc.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Một ôtô có khối lượng m = 1 tấn đang chuyển động trên một đường thẳng với vận tốc đều V = 10 m/s, hệ số ma sát của ô tô với mặt đường là 0,07 và lấy g = 9,8 m/s2. Tính công suất của ôtô.

Bài 2: Búa máy khối lượng 500kg rơi từ độ cao 2 m đóng vào cọc làm cọc lún thêm vào đất 0,1 m. Lực đóng cọc trung bình là 8000 N. Tìm hiệu suất máy.

Bài 3: Một ô tô có khối lượng m = 1 tấn đang chuyển động trên một đường dốc với vận tốc đều v = 10 m/s. Biết dốc dài 200 m và cao 10 m, hệ số ma sát của ô tô với mặt đường là 0,07 và lấy gia tốc g = 9,8 m/s2. Tính công suất của ô tô đó trong hai trường hợp sau:
a. Ô tô lên dốc.
b. Ô tô xuống dốc.
1) Công suất của ô tô (Là công của lực ma sát vì vật chỉ chịu tác dụng của lực ma sát theo phương ngang
[tex]P = \frac{A_{ms}}{t} = \frac{F_ms.s}{\frac{s}{v}} = \mu mgv = ?[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 3: Một ô tô có khối lượng m = 1 tấn đang chuyển động trên một đường dốc với vận tốc đều v = 10 m/s. Biết dốc dài 200 m và cao 10 m, hệ số ma sát của ô tô với mặt đường là 0,07 và lấy gia tốc g = 9,8 m/s2. Tính công suất của ô tô đó trong hai trường hợp sau:
a. Ô tô lên dốc.
b. Ô tô xuống dốc
a) chiều dương hướng lên dốc
[tex]Fms-mg.\frac{10}{200}=m.a[/tex]
[tex]Fms=m.g.cos\alpha .\mu[/tex]
thay vào tính đc a
thời gian đi hết dốc
[tex]s=vo.t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
công ngoại lực
[tex]A=Ams+Ap=Fms.s.cos180+mg.h[/tex]
=> P
tương tự vs ôt xuống dốc nhưng khi ấy xe cđ nhanh dần đều
 

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
23
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
a) chiều dương hướng lên dốc
[tex]Fms-mg.\frac{10}{200}=m.a[/tex]
[tex]Fms=m.g.cos\alpha .\mu[/tex]
thay vào tính đc a
thời gian đi hết dốc
[tex]s=vo.t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
công ngoại lực
[tex]A=Ams+Ap=Fms.s.cos180+mg.h[/tex]
=> P
tương tự vs ôt xuống dốc nhưng khi ấy xe cđ nhanh dần đều
Bạn ơi giải thích chi tiết hơn cho mình được không ?
 
Top Bottom