Vật lí Bài tập Vật Lý 10

thiennhiangle

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
96
62
104
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn đá nhỏ được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu v0= 15m/s, Bỏ qua lực cản của không khí và lấy g= 10m/s2. Chọn hệ tọa độ phương thẳng đứng có gốc tại mặt đất và chiều dương hướng lên.
a, Viết phương trình vận tốc và tọa độ của quả cầu theo thời gian
b, Xác định vận tốc và vị trí quả cầu sau khi ném 2s
c. Qủa cầu sẽ đạt độ cao tối đa là bao nhiêu?
d, Bao lâu sau khi ném, quả cầu rơi trở về mặt đất?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]v=15-10t[/tex]

[tex]x=15t-5t^2[/tex]

b) [tex]t=2s \Rightarrow v(2)=15-10.2=-5(m/s)[/tex]

[tex]x(2)=15.2-5.2^2=10(m)[/tex]

c) [tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow -v_0^2=-2gh\Rightarrow h_{max}=\frac{v_0^2}{2g}=\frac{15^2}{2.10}=11,25(m)[/tex]

d) [tex]x=0\Rightarrow t=3(s)[/tex]
 
Top Bottom