Bài tập Vật lý 10

B

boboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu: 1 vật có khối lượng 2kg đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì chịu tác dụng của 1 lực cùng chiều với vận tốc có độ lớn 100N trong thời gian 0,1s. sau khi tác dụng , vận tốc có độ lớn bằng bao nhiêu?

Câu2: 1 viên đạn nặng 10g bay ngang với vận tốc V1=300m/s xuyên qua 1 tấm gỗ dày 5cm.
Độ lớn lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn là 8.10^3N. Tìm vận tốc V2 của viên đạn sau khi bay qua tấm gỗ?


Câu3:1 vật rơi từ độ cao h so với mặt đất > tìm độ cao của vật mà động năng bằng 1 nữa thế năng
giúp mình với!
 
N

nguyenkm12

Câu 1: Áp dụng công thức $ a=F/m $ để tìm gia tốc được truyền thêm vào vật sau đó áp dụng công thức $ v=v_o+at $ để tìm vận tốc sau khi tác dụng ($ v_o $ là vận tốc ban đầu, vận tốc mà trước khi vật được truyền lực)
Câu 2: Áp dụng công thức $ a=F/m $ để tìm gia tốc cản của tấm gỗ gây ra sau đó bạn áp dụng công thức $ v^2-v_o^2=-2as $ để tìm vận tốc sau khi bay xuyên qua tấm gỗ (lưu ý vì a là gia tốc cản nên có giá trị âm)
Câu 3: Cơ năng luôn được bảo toàn nên ta có
$ W=W_t+W_d <=> mgh=W_t+1/2W_t <=>mgh=3/2mgh'<=> h'=2/3h $
(Vì ban đầu động năng =0 nên thế năng lúc đó chính là cơ năng toàn phần)
KL:Vậy vật đạt được độ cao ......
 
Top Bottom