Bài tập Vật lí

A

alogin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó có thể giải giúp mình mấy bài này tham khảo........
1/ Một dòng điện có cường độ 1A chạy qua dây dẫn trong 1,5 giờ. Biết hiệu điện thế giữa 2 đầu dây dẫn là 4V.Tìm:
a/ Điện năng tiêu thụ của đoạn mạch
b/ Công suất của đoạn mạch
2/ Một dòng điện có công suất tiêu thụ 9W chạy qua dây dẫn có hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 6V .Tìm:
a/ Cường độ dòng điện I ???
b/ Điện năng tiêu thụ của dòng điện khi qua đoạn mạch trong 0,5 giờ ?
3/ Bóng đèn 1 ghi ( 220V_100W), bóng đèn 2 ghi ( 220V_50W)
a/ Tính điện trở của 2 bóng đèn
b/ Mắc song song 2 bóng đèn vào 1 hiệu điện thế 220V. Tính cường độ dòng điện qua mỗi bóng đèn
c/ Mắc nối tiếp vào hiệu điện thế 220V. Tìm công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn. Nhận xét độ sáng của mỗi bóng đèn. Và đèn nào sáng hơn.
Thanks các bạn nhìu.........
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

Ai đó có thể giải giúp mình mấy bài này tham khảo........
1/ Một dòng điện có cường độ 1A chạy qua dây dẫn trong 1,5 giờ. Biết hiệu điện thế giữa 2 đầu dây dẫn là 4V.Tìm:
a/ Điện năng tiêu thụ của đoạn mạch
b/ Công suất của đoạn mạch
2/ Một dòng điện có công suất tiêu thụ 9W chạy qua dây dẫn có hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 6V .Tìm:
a/ Cường độ dòng điện I ???
b/ Điện năng tiêu thụ của dòng điện khi qua đoạn mạch trong 0,5 giờ ?
3/ Bóng đèn 1 ghi ( 220V_100W), bóng đèn 2 ghi ( 220V_50W)
a/ Tính điện trở của 2 bóng đèn
b/ Mắc song song 2 bóng đèn vào 1 hiệu điện thế 220V. Tính cường độ dòng điện qua mỗi bóng đèn
c/ Mắc nối tiếp vào hiệu điện thế 220V. Tìm công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn. Nhận xét độ sáng của mỗi bóng đèn. Và đèn nào sáng hơn.
Thanks các bạn nhìu.........
Làm thử nhá:
a) Điện năng tiêu thụ của dòng điện là: A= U. I .t =6( Wh)=6.3600=21600( J)
b) Công suất của đoạn mạch là:
P= U. I= 4.1=4 ( W)
>>>Xong 1 bài nà>>>>>:D
 
H

havy_204

2/ Một dòng điện có công suất tiêu thụ 9W chạy qua dây dẫn có hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 6V .Tìm:
a/ Cường độ dòng điện I ???
b/ Điện năng tiêu thụ của dòng điện khi qua đoạn mạch trong 0,5 giờ ?
Bài típ nè:
Cường độ dòng điện wa I là:
I= [TEX]\frac{ P}{U}[/TEX]=[TEX]\frac{ 9}{6}[/TEX]=1.5( A)
b) Điện năng tiêu thụ của dòng điện là:
A= P . t=9.0,5 = 4.5( Wh)
Bài 3 : Điện trở của bóng thứ nhất là:
R1=[TEX]\frac{ U1^2}{P1}[/TEX]=[TEX]\frac{ 220^2}{100}[/TEX]
=484 (ôm)
Điện trở của bóng thứ 2 là:
R2=[TEX]\frac{ U2^2}{P2}[/TEX]=[TEX]\frac{220^2}{50}[/TEX]
=968 (ôm)
b)Khi mắc song song thì điện trở tương đương của cả đoạn mạch là:
R= 968/3(ôm)
Cường độ dòng điện wa mỗi đèn là:
I=[TEX]\frac{ U}{R}[/TEX]=0.681(A)
I1=[TEX]\frac{P1}{U1}[/TEX]=[TEX]\frac{ 100}{220}[/TEX]=5/11=0.45(A)
I2= [TEX]\frac{P2}{U2}[/TEX]=[TEX]\frac{50}{220}[/TEX]
=[TEX]\frac{ 5}{22}[/TEX]=0.23(A)
c) Khi mắc nối típ thì điện trở của mạch lúc đó :
R= R1+R2=484+968=1452(ôm)
Cường độ dòng điện wa mạch chính:I= [TEX]\frac{ U}{R}[/TEX]
=[TEX]\frac{220}{1452}[/TEX]=5/33( A)
Công suất tiêu thụ của 2 bóng:
P1=[TEX]I1^2[/TEX].R1=100/9 (w)
P2=[TEX]I2^2[/TEX].R2=200/9(W)
từ đây xét I và P là xong nhá, >>>>>>>OK>>>>:D
>>cái tay của tui>>>mỏi wa>>>>
 
Top Bottom